4 mẹo kinh doanh bất động sản dành cho nhà đầu tư mới

4 mẹo kinh doanh bất động sản dành cho nhà đầu tư mới

Kinh doanh bất động sản là miếng bánh lớn của nhiều nhà đầu tư, nhắc đến kinh doanh bất động sản nhiều người sẽ chùn bước và nghĩ đó là hình thức kinh doanh khó hay chỉ dành cho người giàu. Tuy nhiên, dù bạn có tiền tỷ trong tay hay không có đồng nào bạn đều có thể kinh doanh với 4 mẹo kinh doanh bất động sản được đúc kết dứơi đây:

Lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Dù bạn định đầu tư vào loại hình bất động sản nào như chung cư, biệt thự, liền kề, thổ cư hay nhà phố thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của tài sản đó.

Ví dụ, khi bạn quyết định mua loại hình bất động sản đó bạn phải giải quyết được những câu hỏi: Ngay bây giờ bán đi có ngừơi mua với mức cao hơn hay không? Có thể câu trả lời là không, vậy nếu bạn bán với mức mình vừa mua hoặc rẻ hơn một chút có ai mua không?

4 mẹo kinh doanh bất động sản

Lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

 Mua hàng rất dễ nhưng thoát hàng là việc khó, nhất là khi bạn vay vốn ngân hàng để đầu tư tài sản đó, có thể trả ngay nhưng cũng có thể rất lâu mới có thể rút được tiền và trả nợ. Như vậy, nếu đầu tư bất động sản không có tính thanh khoản không những không có lãi mà bạn phải bán gấp để trả lãi ngân hàng.

Bạn nên chọn những bất động sản ở những nơi sầm uất, không quá xa trung tâm để có tính thanh khoản cao. Thực  tế đã có người mất vài tỷ vì mua bất động sản quá xa trung tâm vì tính thanh khoản và nhu cầu dường như không có.

>>>Xem thêm: Chia sẻ 5 kinh nghiệm mua chung cư cao cấp Hà Nội

Biết cách huy động vốn đúng nghĩa

Nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân chưa biết sàng lọc những đối tác góp vốn hoặc cách thức huy động vốn chưa linh hoạt và khôn ngoan. Đôi khi vì quá tham lam hoặc không biết kết thúc giao dịch đầu tư như thế nào cho hợp lý với những cam kết ban đầu làm cho đối tác mất niềm tin từ những lần giao dịch đầu tiên.

4 mẹo kinh doanh bất động sản cho nhà đầu tư

Biết cách huy động vốn đúng nghĩa

Có thể huy động vốn bằng cách vay ngân hàng. Ngân hàng có rất nhiều tiền và họ muốn cho vay, với chính sách như hiện nay ta có thể đầu tư 1 bất động sản mà không tốn tiền với phương thức vay thế chấp bằng chính bất động sản định mua. Bạn dùng đòn bẩy tài chính vay lên tới 70% giá trị tài sản, như vậy bạn chỉ cần đầu tư với số vốn 30% giá trị bất động sản đó.

Có thể kiếm tiền từ bất động sản cũ

Mua nhà cũ sau đó sửa sang và bán lại cũng là hình thức kinh doanh bất động sản không cần nhiều vốn nhưng có thể thu về với lợi nhuận khủng.

 Tuy nhiên ở loại hình này, ngừơi đầu tư phải am hiểu về thị trường cũng như nắm bắt được nhu cầu và xu hướng hiện đại, đặc biệt là phải có kiến thức trong lĩnh vực định giá bất động sản.

4 mẹo kinh doanh bất động sản dành cho nhà đầu tư mới

Có thể kiếm tiền từ bất động sản cũ

Những căn hộ cũ nát sẽ được chủ nhà rao bán với giá rẻ trong khi khung nhà vẫn có còn sử dụng tốt, việc của bạn chỉ là chi một chi phí không quá lớn để tu sửa và thay đổi bộ mặt căn hộ trở lên sinh động và cá tính sau đó bán lại cho người cần và ưa thích với giá từ 3 đến 5 lần so với chi phí mà bạn bỏ ra.

 Kiếm tiền ngay khi mua

Kiếm tiền ngay sau khi mua được hiểu là bạn mua được giá hời so với giá trị hiện tại của bất động sản đó. Ví dụ, bất động sản đó có giá 1,2 tỷ bạn mua được với giá 1tỷ, bất động sản có giá 4 tỷ bạn mua được với giá 3,5 tỷ… Sai lầm mà nhiều nhà đầu tư mắc phải trên thị trường là mua mức giá hiện tại và chờ một đợt tăng giá mới, điều đó hoàn toàn sai lầm và rủi ro.

Nếu mua xong thị trường lên bạn có thể kiếm thêm khi bán còn nếu không tăng hoặc bị chững thì bạn vẫn có thể thanh khoản với mức giá đã mua, không bị thâm hụt ngân sách khi mua rẻ và bán cũng rẻ.

Với 4 mẹo kinh doanh bất động sản được đúc kết ở bài viết hy vong sẽ giúp ích được cho bạn trong việc đầu tư bất động sản.

Life Space Land- Đơn vị phân phối dự án chung cư Anland Nam Cường

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bình luận

Chia sẻ bài viết


Liên hệ

Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

Anland Nam Cường

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!