Nguyên tắc chọn căn hộ chung cư hợp phong thuỷ

Nguyên tắc chọn căn hộ chung cư hợp phong thuỷ

Chung cư là lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình trong thời gian gần đây, nhất là những gia đình sinh sống ở các thành phố lớn. Cũng như nhà riêng, vấn đề phong thủy cho căn hộ chung cư rất được các gia chủ quan tâm. Vậy, đối với phong thủy chung cư thì cần lưu ý những yếu tố nào? Cùng Anland Nam Cường trả lời dưới bài viết!

Hướng của tòa nhà và căn hộ

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng. Tòa chung cư cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. 

Tòa chung cư cần có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau.

Nguyên tắc chọn căn hộ chung cư hợp phong thuỷ

Minh đường thường được bố trí thành công viên hoặc không gian xanh cho cư dân tòa nhà thư giãn và nghỉ ngơi

Tòa nhà nên tuân theo nguyên tắc Tàng Phong Tụ Khí, nên tránh có các con đường chiếu trực xung thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

Đối với căn hộ, gia chủ nên nhờ đến các chuyên gia phong thủy để xem tuổi của mình thì phù hợp với hướng nào, từ đó lựa chọn căn hộ có hướng cửa chính tương ứng.

>> Xem thêm: Anland Complex 2 – Tâm điểm bất động sản khu đô thị mới Dương Nội năm 2019

Vị trí và hình dạng căn hộ

Bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút bởi càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Vị trí và hình dạng căn hộ

Phong thủy là một vấn đề ít người bỏ qua khi lựa chọn căn hộ chung cư

Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống. 

Lưu ý với cửa ban công, cửa sổ

Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

+  Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công

+  Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây

+  Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một tòa nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía tòa nhà đối diện.

+  Tránh các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công.

Lưu ý với cửa ban công, cửa sổ

Một căn hộ chung cư đáp ứng tốt các tiêu chí phong thủy

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Khi chọn mua căn hộ, cần để ý nhằm tránh các bất lợi do hệ thống cửa gây ra, ví dụ hai căn hộ có cửa nhìn thẳng vào nhau tạo luồng gió hút, tầm nhìn xuyên thấu và tiếng ồn lan truyền qua lại giữa hai nhà. Một dạng trực xung khác là cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc cuối hành lang đâm thẳng vào nhà.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài.

Trên đây là những nguyên tắc vàng khi lựa chọn căn hộ phong thủy, thực tế thì cũng không có quá nhiều vấn đề khó. Tuy nhiên vẫn cần sự quan sát, nghiên cứu và lưu ý của gia chủ. Chúc bạn chọn được căn hộ vừa với túi tiền vừa hợp phong thủy.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bình luận

Chia sẻ bài viết


Liên hệ

Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

Anland Nam Cường

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!