Những yếu tố kích cầu cho ngành bất động sản quận Hà Đông

Những yếu tố kích cầu cho ngành bất động sản quận Hà Đông

Những năm gần đây, Hà Đông trở thành quận có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ của Thủ đô, trong đó lĩnh vực bất động sản góp phần tăng tưởng đến 56% thị phần. Vậy những yếu tố giúp bất động sản quận Hà Đông phát triển là gì, cùng tìm hiểu dưới bài viết :

Hạ tầng đồng bộ, tiện ích đa dạng

Khu vực Hà Đông đang được đầu tư mạnh về hạ tầng đô thị với việc mở rộng và xây mới những tuyến đường lớn như: nút giao Vạn Phúc- Tố Hữu, hầm chui Thăng Long- Trần Duy Hưng, đường sắt Cát Linh- Hà Đông… tạo sự thông suốt cho tam giác trọng tâm phía Tây thủ đô: Hà Đông – Cầu Giấy – Nam Từ Liêm. Sự hoàn thiện về hạ tầng xã hội lẫn giao thông đô thị là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển ngành bất động sản của khu vực này.

Những yếu tố kích cầu cho ngành bất động sản quận Hà Đông

Tổng quan giao thông đô thị quận Hà Đông

Ngoài yếu tố về hạ tầng, điểm cộng tại quận Hà đông những trung tâm thương mại, tiện ích lớn. Trung tâm thương mại đang hoạt động trên địa bàn quận như siêu thị Metro Hà Đông, TTTM Big C Thăng Long, khu vui chơi thiên đường bảo sơn… Chưa kể đến trung tâm thương mại Aeon Mall thứ 2 với tổng số vốn 200 USD, dự kiến đi vào hoạt động năm 2019 cũng đã khiến thị trường bất động sản tăng sức hút.

yếu tố kích cầu cho ngành bất động sản quận Hà Đông

Trung tâm thương mại Aeon Mall 2

Sự xuất hiện công của viên thiên viên học đầu tiên Đông Nam Á tại khu đô thị Dương Nội góp phần không nhỏ đến sự chú ý và quan tâm của khách hàng cũng như các nhà đầu tư bất động sản.

>>>Xem thêm: Giá bất động sản Hà Đông tăng vọt, nguyên nhân do đâu?

Quỹ đất lớn, nằm trong vùng quy hoạch hành lang xanh của thủ đô

Hà Đông là quận có mật độ dân số thấp so với các quận lân cận trong khu vực. Quận Thanh Xuân với số dân 26 nghìn người/1km2, quận Cầu Giấy là  30 nghìn người/1km2, thì quận Hà Đông với chưa đến 5 nghìn người/1km2. Do đó quỹ đất còn lại trên địa bàn quận tương đối lớn.

 ngành bất động sản quận Hà Đông

Mật độ cư dân đông đúc tại quận Cầu Giấy- Hà Nội

Theo dự án quy hoạch chung của thành phố Hà Nội đến năm 2030, được thiết lập về phía Tây thủ đô, quận hà Đông nằm trong đồ án xây dựng hành lang xanh, vành đai xanh đan xen và bao bọc đô thị. Việc hình thành hành lang xanh tạo nên sự cân bằng giữa phát triển và tạo lập môi trường sống tốt, và trở thành một bộ phận gắn liền với cấu trúc đô thị. Qua đó quận Hà Đông được chỉ đạo khắt khe trong quá trình phát triển đô thị gắn liền mới môi trường sống xanh, các đô thị xây dựng với mật độ phủ xanh cao, môi trường trong lành, phù hợp với xu hướng sống mới của thế giới, do đó thu hút không ít những khách hàng quan tâm đến những dự án chung cư và nhà ở tại đây.

Xu hướng sống xanh, an lành

Nền kinh tế phát triển song song với những vấn đề về ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông. Ngôi nhà không chỉ là một không gian để ở, nó còn là nơi để chủ nhân có thể hưởng thụ cuộc sống. Nhu cầu về cuộc sống xanh là rất cần thiết.

Nắm được xu thế, người dân các khu vực đông đúc cư dân như quận Cầu Giấy, Đống Đa, Mỹ Đình sẽ dịch chuyển giãn dân ra các khu vực lân cận và quận Hà Đông là lựa chọn hợp lý. Do đó, thị trường bất động sản quận Hà Đông tăng trưởng một phần dựa vào xu hướng sống xanh và nhu cầu sóng xanh của cư dân.

tổng quan ngành bất động sản quận Hà Đông

Dự án Anland với khuôn viên xanh

Nhờ hạ tầng giao thông phát triển cùng nhiều tiện ích hiện đại, bất động sản quận Hà Đông thu hút được nhiều nhà đầu tư với các dự án quy mô lớn.. Hiện nay, trên địa bàn quận nhiều dự án chung cư đang xây dựng trên thiết kế xanh với quy mô lớn như dự án chung cư Anland tại khu đô thị Dương Nội, The Pride, Ulsik …. Tính đến thời điểm quý II/ 2017 bất động sản quận Hà Đông tăng 5, 5% so với quý I và tăng 15% cùng kỳ năm trước

Sự bùng nổ mạnh mẽ của bất động sản phía Tây nói chung và thị trường bất động sản quận Hà Đông nói riêng trong những năm gần đây chính là nhờ sức bật của cơ sở hạ tầng, tiện ích đồng bộ cũng như việc quy hoạch của Thủ đô. Dự kiến đến quý III/ 2018, bất động sản Hà Đông sẽ tăng giá trị từ 1- 1.5% so với thời điểm hiện tại.

 

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bình luận

Chia sẻ bài viết


Liên hệ

Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

Anland Nam Cường

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!