Thiết Kế Ban Công An Toàn Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

Thiết Kế Ban Công An Toàn Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

Không gì tuyệt vời hơn nếu căn hộ của bạn sở hữu một ban công xanh nhiều tiện ích. Tuy nhiên đa phần các ban công đều ở trên cao, đặc biệt là ở các căn hộ chung cư, nên đây thực sự là một vấn đề lớn đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Câu hỏi đặt ra là làm sao thiết kế ban công an toàn mà vẫn đảm bảo tiện ích, thẩm mỹ  cho con trẻ?

Các tiêu chí cho ban công đảm bảo an toàn

Với cuộc sống ngày càng hiện đại ở các thành phố lớn thì không gian chơi đùa của trẻ cũng bị hạn chế. Vốn trẻ con rất thích leo trèo để khám phá những thứ mới mẻ nhưng bản thân các con chưa tự nhận thức được mức độ nguy hiểm khi chơi đùa, nhất là khi ở một mình ngoài ban công. Vì vậy khi thiết kế ban công cần đảm bảo được những yếu tố sau:

  • Độ cao

Thiết Kế Ban Công An Toàn Cho Gia Đình Có Trẻ Nhỏ

Tiêu chuẩn về độ cao lan can

>>> Xem thêm : Các Dự Án Chung Cư Dành Cho Người Thu Nhập Thấp Tại Hà Nội

Theo các nhà thiết kế ban công, độ cao phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ ít nhất trên 1m và thường là 1,4m. Các khe giữa của lan can cách nhau nhỏ hơn 10cm đảm bảo trẻ không thể chui đầu qua. Bạn không nên để những vật dụng như chậu cây, ghế thấp sát lan can, trẻ có thể tò mò đứng lên với ra bên ngoài mà không lường được nguy hiểm.

  • Vật liệu

Vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của con bạn. Khi thời tiết xấu, mưa bão, hay ở nhà tầng cao nên lựa chọn những chất liệu có độ bền và chắc chắn như sắt, thép phun sơn chống gỉ, các loại lưới bảo vệ ban công.

  • Thiết kế

Nếu nhà của bạn thiết kế hiện đại hay các căn hộ chung cư thì thiết kế tại ban công cũng nên làm lan can thanh dọc, họa tiết đơn giản. Không nên lựa chọn loại lan can chứa họa tiết uốn nhọn, sắc có thể gây sát thương cho con bạn. Ban công nan ngang sẽ “tạo điều kiện” cho trẻ nhỏ có thể leo trèo tự do lên để nhìn ngó ra ngoài.

  • Xác định mục đích sử dụng

Dù ban công sử dụng vào bất kì mục đích gì thì bạn cần lưu ý, tuyệt đối không để con chơi một mình ngoài đó. Nếu ban công chỉ sử dụng để phơi đồ, bạn có thể thiết kế thông thoáng, bằng các nan lan can dọc mà con không chui đầu qua được. Điều này vừa đảm bảo được độ an toàn cho con trẻ mà vẫn hấp thụ được nắng, gió giúp quần áo mau khô.

Các tiêu chí cho ban công đảm bảo an toàn

Ban công xanh

Ngoài ra bạn có thể trồng các loại hoa, cây cảnh an toàn không chứa các độc tính để tránh trường hợp trẻ tò mò, ngắt chơi như cây lục thảo trổ, hoa dạ yến thảo, hoa dừa cạn,…Sẽ thật tuyệt vời nếu ban công nhà bạn là một vườn rau nhỏ, vừa đảm bảo yếu tố ban công xanh mà còn đảm bảo vấn đề thực phẩm sạch. Không gian sinh thái ngay trong ngôi nhà với nhiều màu sắc rực rỡ sẽ là nơi giúp bạn xua tan đi mệt mỏi. Mỗi ngày sau khi đi làm về, bạn có thể cùng con chăm sóc vườn cây, thư giãn.

Hãy tạo cho mình một khoảng trời riêng để thư giãn thật độc đáo bên gia đình nhỏ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thiết kế ban công nhà mình trở thành không gian vui chơi cho con nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bình luận

Chia sẻ bài viết


Liên hệ

Đăng Kí Nhận Báo Giá Gốc

Anland Nam Cường

* Mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công!